Xuất hiện giải chạy học đường lập kỷ lục ở Việt Nam

Xuất hiện giải chạy học đường lập kỷ lục ở Việt Nam

Ngày 25/12, tại Nghệ An, Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race Nghệ An với thông điệp “Vì tầm vóc Việt” đã diễn ra. Giải chạy vinh dự được nhận kỷ lục Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất Châu Á Xuất hiện giải chạy học đường lập kỷ lục ở Việt Nam

S-Race 2022 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Thể thao (Đài truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức. Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) là đơn vị đồng hành của giải.

Tại sự kiện này, S-Race vinh dự được nhận kỷ lục Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất Châu Á. Đây là một dấu ấn ý nghĩa trong năm kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Ủy viên TW Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã thay mặt tổ chức Kỷ lục Châu Á trao chứng nhận cho đại diện Ban Tổ chức.

Ngoài ra, S-Race được vinh danh với 1 kỷ lục Việt Nam. Đó là:Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt Nam.

Cũng như các chặng trước đó, S-Race Nghệ An có nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Nghệ An là 132 triệu đồng. Cùng với hoạt động thi đấu, những sân chơi trải nghiệm thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, nhảy dây… cũng mang đến không khí hào hứng của một ngày hội thể thao sôi động dành cho học sinh, sinh viên.

Trên cao nguyên Phủ Quỳ xanh mướt, đường chạy giữa cánh đồng hoa hướng dương còn có sự góp mặt của 800 thầy cô giáo và phụ huynh tham gia hoạt động hưởng ứng S-Race Teacher, S-Race Family với cự ly 1,5 km để cổ vũ giải chạy. Những cái nắm tay của thầy – trò, cha mẹ và các con dọc hành trình đã tạo nên một nét riêng của S-Race 2022, lan toả những cảm xúc tích cực, tình yêu thương và sự kết nối.

Khép lại hành trình 2022, Trong những năm tiếp theo, S-Race sẽ được tổ chức thường niên và trở thành một chuỗi sự kiện thể thao, một sân chơi lành mạnh, truyền cảm hứng sống tích cực cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Tin liên quan